Tin nóng

Hoàn tất cáo trạng truy tố bị can giết hại gia đình em trai tại Đan Phượng

Cập nhật ngày: 11/11/2019

Viện KSND thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) về tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123, khoản 1, điểm a và b - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bị can Nguyễn Văn Đông.

Bị can Nguyễn Văn Đông là đối tượng đã gây ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến 4 người trong gia đình em trai tử vong vào đầu tháng 9-2019, gây rúng động dư luận xã hội.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Đông là anh ruột của ông Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1969, ở gần kề nhà Đông). Ông Hải và Đông được bố mẹ chia cho hai mảnh đất và đã làm nhà riêng ở cạnh nhau. Năm 2016, ông Hải mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (là anh ruột của Đông và ông Hải). Mảnh đất này chạy dọc từ nhà ông Hải đến nhà Đông.

Trong cuộc sống hằng ngày, Đông và ông Hải có nhiều mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp quyền lợi đất nông nghiệp và 0,5m chiều ngang đất do ông Hải mua của ông Mến về phía cạnh nhà Đông. Khoảng 20h ngày 29-8-2019, anh Nguyễn Văn Hiệp (sinh năm 1993, là con trai của ông Hải) đến nhà Đông thông báo, mấy hôm nữa gia đình ông Hải sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến.

Anh Hiệp hỏi Đông có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà nữa không. Đông cho rằng, việc này phải do bố mẹ của anh Hiệp sang nói chuyện chứ không phải anh Hiệp, nên Đông đuổi anh Hiệp về.

Thời điểm này, Đông bực tức và cho rằng mâu thuẫn giữa hai gia đình là do lỗi của anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (sinh năm 1970, là vợ ông Hải) vì hai người đã xúi bẩy ông Hải, làm hai anh em mâu thuẫn. Do đó, Đông nảy sinh ý định giết chết bà Việt và anh Hiệp để trả thù.

Khoảng 7h30 ngày 1-9, Nguyễn Văn Đông mang theo con dao dài khoảng 40cm, bản rộng 6cm, đầu nhọn, chuôi gỗ, đi sang nhà ông Hải. Khi đến cổng nhà ông Hải thì Đông gặp bà Doãn Thị Việt. Đông dùng dao đâm, chém nhiều nhát vào người bà Việt, khiến bà Việt ngã gục tại ngõ. Sau đó, Đông cầm dao vào đuổi theo anh Nguyễn Văn Hiệp nhưng không đuổi kịp thì thấy ông Hải chạy phía sau.

Đông quay lại dùng dao chém nhiều nhát vào người ông Hải làm ông Hải ngã gục xuống đường xóm. Thấy bà Việt đang nằm gần chỗ ông Hải, Đông tiếp tục đi đến chém nhiều nhát lên người bà Việt. Sau đó, Đông đi vào trong sân nhà ông Hải, gặp chị Nguyễn Thị Bắc (là con gái ông Hải) nên đã dùng dao chém một nhát vào đầu chị Bắc. Chị Bắc bị thương bỏ chạy sang khu vườn trống gần đó thì Đông đuổi theo đâm chém chị Bắc nhiều nhát vào người làm chị Bắc ngã gục tại vườn.

Tiếp theo, Đông đi vào nhà dùng chuôi dao đập ô kính cửa buồng, mở cửa đi vào thì thấy chị Đỗ Thị Hồng Nhung (là con dâu ông Hải) đang bế cháu Nguyễn Đỗ Huyền My (sinh ngày 22-6-2018, là con chị Nhung). Chị Nhung bỏ chạy ra đến cổng bị trượt chân ngã. Đông dùng dao đâm, chém nhiều nhát vào người chị Nhung và cháu My.

Sau khi đâm, chém tất cả các thành viên trong nhà ông Hải, Đông đi về nhà tự tử nhưng không chết. Đông cầm dao quay ra ngoài ngõ thì thấy ông Hải, chị Bắc, bà Việt đang nằm chờ xe cấp cứu. Đông tiếp tục đâm, chém nhiều nhát vào người ông Hải, bà Việt và chị Bắc. Chém xong, Đông quay về nhà thì bị Công an huyện Đan Phượng bắt giữ.

Hậu quả vụ án, ông Hải và chị Bắc tử vong tại chỗ. Chị Nhung cùng cháu My và bà Việt được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 19-8, đến 10h cùng ngày thì bà Việt tử vong. Cháu My được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu nhưng đến 14h cùng ngày thì cháu tử vong. Nguyên nhân tử vong của ông Hải, bà Việt, chị Bắc, cháu My là do mất máu cấp không phục hồi. Còn chị Nhung do được cấp cứu kịp thời nên may mắn sống sót nhưng bị thương tích nặng, tổn hại 56% sức khỏe.

Nguồn: Hanoimoi.com.vn


Bài viết cùng chủ đề
Bài viết liên quan

X
Đặt câu hỏi
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.
X
Nhận hồ sơ trực tuyến
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.
X
Yêu cầu gọi lại
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.
Danh sách đối tác